Kỹ thuật gieo hạt Xương Rồng

Bí quyết nhân giống sen đá

Bí quyết nhân giống sen đá
Written by Cactus VN

Hiện nay, cây sen đá được trồng nhiều, thường thì nhân giống bằng cách vặt lá và đặt xuống đất là nó sẽ tự ra rễ rồi đẻ ra cây con. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nhân giống các loại sen đá phổ thông sẽ giúp các bạn nhân giống thành công những cây con cho riêng mình.

Nhân giống sen đá từ cắt cành

Nhân giống sen đá từ cắt cành

Riêng đối với cây sen đá, đa số các loại sen đá đều có thể nhân giống bằng lá, một số có thể nhân giống bằng cành, nhánh. Với cách nhân giống bằng lá, các bạn nên chọn những lá to, khỏe ở gần gốc để nhân giống.

Cây sen đá con

Cây sen đá con

Khi các bạn vặt lá theo chiều từ trên xuống sao cho không bị gãy lá và vặt sát vào tận cuống lá. Sau đó các bạn đem phơi lá ở chỗ mát, để cho lá khô chỗ vết cắt khoảng 7 ngày. Sau 7 ngày phơi, một số lá đã bắt đầu ra rễ, các bạn đặt lá xuống khay đất ẩm sao cho phần rễ sen đá tiếp xúc với đất và để khay ươm vào chỗ mát mẻ, không có nắng chiếu trực tiếp. khi thấy đất khô, các bạn tưới phun sương nhẹ cho đất và lá.

Bí quyết nhân giống sen đá

Bí quyết nhân giống sen đá

Sau khoảng 2 tuần là cây con đã bắt đầu mọc lên. Khoảng 2-3 tháng khi cây con đã lớn và cứng cáp, các bạn có thể trồng vào chậu và bắt đầu phơi nắng nhẹ cho cây.

Chúc các bạn thành công.

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: