Trồng & chăm sóc cây Sen đá Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Bí quyết chọn chậu trồng Xương Rồng, Sen đá

Written by Cactus VN

Để chọn chậu trồng Xương Rồng, Sen đá thì có 3 loại phổ biến nhất: chậu đất nung, chậu sành sứ, chậu nhựa.

Trồng chăm sóc Xương Rồng, Sen đá thường chỉ quan tâm đến làm sao để cây tốt ra hoa, đất trồng phân bón …nhưng rất ít người quan tâm tới chậu trồng như thế nào có thích hợp không? Với nhưng kinh nghiệm từ bản thân và các hội nhóm hôm nay mình chia sẽ những bí quyết chọn chậu trồng Xương Rồng, Sen đá cho các bạn tham khảo nhé.

Thường thì các bạn sẽ nghĩ rằng khi trồng Xương Rồng, Sen đá phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước thật tốt nhưng chậu cũng phải giữ được một độ ẩm nhất định thì rễ cây mới phát triển được.

Quán Xương Rồng Coffee

Để chọn chậu trồng Xương Rồng, Sen đá thì có 3 loại phổ biến nhất: chậu đất nung, chậu sành sứ, chậu nhựa.

– Chậu đất nung: đối với chậu gốm có giá cả vừa phải. Không những có lỗ thoát nước tốt mà còn có một ưu điểm nổi bật là bề dày của chậu giúp cách nhiệt từ bên ngoài nên phía trong chậu được thoáng khí, giữ độ ẩm tốt cho rễ. Chậu đất nung là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang tìm chậu trồng Xương Rồng, Sen đá.

– Chậu sành sứ: với ưu điểm được lớp men tráng ngoài rất sạch đẹp, sang trọng nhưng cũng vì lớp men đó mà “vô tình” làm giảm đi phần nào công dụng tốt cho rễ cây so với chậu đất nung. Thích hợp để trồng sen đá trang trí bàn làm việc, văn phòng…

– Chậu nhựa: được ưu điểm là giá rất rẻ, chậu nhẹ nhàng. Vì chậu nhựa mõng manh nên cách nhiệt kém và chậu sẽ nhanh chóng bị giòn mục dưới tác động của mưa và ánh mặt trời trong thời gian không lâu. Nhìn chung chậu nhựa chủ yếu thích hợp cho các nhà vườn ươm trồng cây phục vụ cho xuất bán số lượng lớn được thuận tiện.Chậu nhựa trồng sen đá cũng khá đẹp nhưng chỉ được một thời gian…

Cuối cùng, để chọn chậu trồng Xương Rồng, Sen đá vì còn rất nhiều loại chậu trồng Xương Rồng, Sen đá khá tốt mà còn đẹp, lạ mắt nữa nhé. Và cũng tùy điều kiện khác nhau, môi trường trồng khác nhau (nhà vườn, cây trồng trong nhà…) nên các hãy chọn một chậu trồng thích hợp nhất!

Chúc các bạn thành công!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: