Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Bí quyết chăm sóc sen đá cho từng mùa nở hoa

Cách trồng và chăm sóc sen đá đơn giản
Written by longminh

Sen đá nở hoa có ý nghĩa mang lại sự may mắn và thể hiện tình yêu đẹp đơm hoa sau những thăng trầm, quật cường và bền bỉ

– Mùa Xuân

Khi mùa đông qua đi, chúng ta lại muốn đắm mình trong sắc mùa tươi mới, thậm chí là muốn cảm nhận không khí mùa xuân đến thật nhanh.

Mùa xuân là thời tiết mát mẻ, không quá nóng hay lạnh nên là thời gian thích hợp nhất cho cây phát triển và người trồng thì dễ dàng chăm sóc. Chính vì thời tiết mát và ẩm của mùa này nên bạn nên hạn chế tưới cây, mỗi tuần chỉ tưới một lần để tránh cây bị ứ nước.

– Mùa hè

Vào mùa hè, sắc xuân bừng sáng , là lúc thời tiết khô nóng nên bạn cần lưu ý nhiều hơn về lượng nước tưới cũng như ánh nắng cho cây. Bạn nên tưới cây mỗi tuần hai lần vào lúc trời râm mát như buổi sáng sớm hay chiều tối.

– Mùa thu

Mùa thu có thời tiết gần giống với mùa xuân, khá là mát mẻ nhưng vẫn có nhiều nắng. Vậy nên, bạn cũng hãy lưu ý về lượng nước tưới, khoảng 2 lần mỗi tuần.

– Mùa đông

Mùa đông thời tiết lạnh, khô và ít nắng. Sen đá không ưa khí hậu lạnh nhiều. Nếu trời quá lạnh bạn nên đưa cây vào trong nhà, trong phòng nơi ấm áp một chút tránh cây khó phát triển. Hãy tranh thủ mang cây ra phơi nắng những ngày trời có nắng hiếm hoi.

Hoa sen đá ít thấy nhưng một khi đã nở thì rất rực rỡ, đẹp mắt. Bí quyết chăm sóc cây sen đá của bạn để nó phát triển tốt và ngày nào đó có thể ra hoa khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: