Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Bí mật kinh nghiệm trồng chăm sóc các loại Sen đá sống lâu

Cách trồng và chăm sóc sen đá đơn giản
Written by Cactus VN

Trồng chăm sóc Sen đá chủ yếu phụ thuộc yếu tố ánh sáng đất nước nhiệt độ…bản thân cây sen đá là loại cây ưa nắng, rất cần ánh sáng để phát triển và nước để duy trì sự sống, nên trong quá trình trồng cây các bạn nên đặc biệt lưu ý những yếu tố sau như:

– Ánh sáng để cây phát triển khoẻ mạnh thì ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, nên cho cây tắm nắng từ 4-6 tiếng/ngày, trường hợp để cây trong phòng thì mỗi tuần phải phơi nắng ít nhất 2 lần nếu bạn không muốn lá cây bị rụng, tránh ánh nắng gay gắt vào buổi trưa từ 12h đến 3h chiều.

– Nhiệt độ và độ ẩm đối với sen đá, do được sản sinh từ những vùng đất khắc nghiệt và khô hạn của Mexico, nên khả năng thích ứng với thời tiết của sen đá rất tốt. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 15 đến 35 độ C và độ ẩm phù hợp là từ 30 đến 70%.

– Nước tưới đối với sen đá, ánh sáng cần cho sự phát triển thì nước là nhân tố để cây suy trì sự sống, vì đặc tính ưa nắng nên cây không cần nhiều nước và chỉ 1 lượng vừa đủ để tạo độ ẩm.

Đất trồng sen đá, đất trồng cho sen đá là phải thoát nước tốt. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất với tro, trấu, xỉ than, phân bò để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây nhưng vẫn đảm bảo độ tơi xốp và thoát nước tốt.

– Các loại bệnh hại với Sen đá,  tuy là loại cây ít khi bị sâu bệnh, nhưng nếu bạn quan sát và thấy những dấu hiệu khi cây bị đốm lá hay bị rệp tấn công thì hạn nên mua thuốc xịt để ngăn bệnh lây lan.

Kinh nghiệm trồng chăm sóc các loại Sen đá sống lâu

– Sen Thạch ngọc, Ống điếu: là loại không ưa nước, thích nhiều nắng, cây thì bé mà nhân giống thì khỏe.

– Sen Nhung, sen viền đỏ, sen viền nâu, sen viền đen: là loại ưa nắng, không ưa nhiều nước, thích sống bầy đàn. Sen nhung nếu để chỗ râm sẽ mất màu nhé

– Sen Mỏ vịt: là một trong những loại dễ trồng nhất, vô cùng dễ chịu, bị cái chậm phát triển.

– Sen Guốc, sen Đuốc, sen Ngọc, sen Dạ quang: loại này nếu nắng quá to thì lá sẽ không mập và tròn, thích hợp tưới ngấm. Để nắng gắt dễ chuyển sang màu xám.

– Sen Viền đỏ: loại sen con nhà giàu, thừa nước thì úng lá, thiếu nước thì xoăn lá, nắng to thì cháy ngọn, thiếu nắng thì không lên viền

Sen Phật bà, sen Thái: là loại ưa tưới ngấm

Sedum hoa hồng: là loại ưa nắng vừa phải, đất hơi ẩm 1 tý cũng không sao. Nhìn chung là cần nhiều nước hơn các loại sen đá khác.

– Sen Hoa hồng đen: sống bền bỉ và dẻo dai, cường độ nắng vừa phải, nếu để nắng nhiều thì sẽ chuyển màu đen đậm và đẹp hơn, không cần tưới nhiều.

Sen Nâu, sen tím, sen sôcôla: là loại không yêu cầu cao nhưng cần đủ nắng để lá được cứng cáp và lên màu.

– Sen Cánh bướm, sen quạt, sen nữ hoàng: là loại ưa nắng để lên màu, nước tưới vừa phải, không đọng ngọn, sống dẻo dai.

– Sen Thơm: không cầu kỳ, chỉ cần đủ sáng, nắng hay không nắng vẫn thơm, nhu cầu về nước hơi cao một tí.

– Sen Cá sấu: là loại thích tắm nắng, không ưa nhiều nước.

– Sen Ngọc bích: là loại ưa nắng nhẹ, đủ ẩm, chậu trồng rộng rộng 1 chút.

– Sen Đất, sen Hồng phấn, Hồng đậm, Hồng trắng: Ưa full nắng, tưới thế nào thì sống thế đấy.

– Móng rồng: riêng loại này này hơi ưa rầm, chỗ khí hậu ẩm. Tưới nước tầm 2 lần/tuần. Để nắng sẽ bị cháy lá hoặc lá biến sang màu xám, hoặc nâu, để lâu có thể bị hư vô cứu chữa.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: