Phòng trừ sâu bệnh hại Xương Rồng Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Bệnh thối gốc ở cây xương rồng và nguyên nhân

Written by Cactus VN

Cây xương rồng từ lâu được biết đến là cây có sức sống mạnh mẽ kể cả khi thiếu nước. Nhiều người thường nghĩ rằng trồng cây xương rồng quá đơn giản và không mấy khi mắc bệnh. Tuy nhiên, một trong những bệnh thường gặp nhất lại chính là bệnh thối tại gốc khiến cây dễ chết mà đôi khi người trồng không để ý. Vậy đâu là nguyên nhân và dấu hiệu nào nhận biết cây xương rồng mắc bệnh thối thân thối gốc?

Bệnh thối ở cây xương rồng là do một loại vi khuẩn nấm mốc xâm nhập vào phần gốc, thân. Do đó, khi cây bị tổn thương là lúc vi khuẩn này xâm nhập nhiều nhất khi gặp điều kiện ẩm thấp cao, nước để ngập úng quá lâu hoặc trong thời tiết mưa quá nhiều, kéo dài. Nếu người trồng không để ý xử lý thoát nước thì cây sẽ chết rất nhanh.

Dấu hiệu nhận biết khi cây xương rồng bị thối: Trong quá trình chăm sóc cây xương rồng nên thường xuyên để ý. Nếu thấy biểu hiện phần gốc, thân chuyển màu nâu nhạt, mềm, có chút nước đục rỉ ra từ thân, hay gốc đó chính là biểu hiện cây đang mắc bệnh thối nhũn. Bệnh này lan rộng rất nhanh nếu không biết và xử lý.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: